BẢO QUẢN ĐÀN GUITAR ĐÚNG CÁCH

Vào những ngày này, Sài Gòn thường hay mưa lắm. Và điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cây đàn guitar của bạn. Tuy nhiên, một số bạn lại vô tình hay cố ý quên đi, dẫn đến giảm tuổi thọ của đàn. Dưới đây là bốn điều cực dễ để  bạn có thể làm để bảo quản đàn guitar của mình mùa mưa gió nhé.

đàn guitar acoustic grace

1. Cất đàn vô bao khi bạn không sử dụng.


Mưa tạo độ ẩm trong không khí và nếu bạn để guitar “trần trụi” bên ngoài thì không tốt chút nào. Khi bạn không chơi, tốt nhất là bạn nên cất nó trong bao đàn guitar. Một chiếc bao da mềm mại sẽ bảo vệ đàn khỏi bụi bặm, trầy xước. Đặc biệt là giúp dây đàn không bị bẩn hay sét rỉ. Bên cạnh đó, hầu hết đàn guitar đều được thiết kế chịu được tác động nhẹ. Nếu nó ngã xuống, khả năng trầy xước, nứt gãy rất cao. Do đó, bỏ vào bao đàn là một lựa chọn sáng suốt.

bao đàn guitar 3 lớp

2.  Lau đàn sau khi sử dụng, nhất là vào những ngày bạn đi mưa về.


Bạn luyện tập rất chăm chỉ, thậm chí bạn đã đổ cả mồ hôi, nước mắt để “level” tăng nhanh chóng. Bạn có biết, trong quá trình luyện tập, mồ hôi từ tay sẽ bám vào phần thân đàn. Dầu từ ngón tay sẽ kết hợp với bụi, chất bẩn làm hỏng dây nhanh hơn bạn nghĩ? Do đó, sau mỗi lần tập, bạn nên sử dụng một miếng khăn mỏng lau chùi nhẹ nhàng dây đàn. Đối với phần thân đàn, bạn nên mua chai nước xịt đánh bóng bảo vệ gỗ để vệ sinh hiệu quả cho cây đàn của mình. Dùng bình xịt các bạn xịt nhẹ lên mặt đàn, sau đó bắt đầu lau nhẹ nhàng. Lần lượt mặt đàn, eo đàn, lưng đàn, mặt sau cần đàn rồi đến đầu đàn.

vệ sinh đàn guitar đúng cách
Bạn có thể mua Chai lau bóng gỗ đàn trên Shopee chỉ với 62.000đ

Đặc biệt, bạn không được để đàn trong bao sau khi dầm mưa về mà phải lấy ra và lau khô ngay nhé. Nếu đàn bị thấm nước thì phải phơi trước quạt hoặc dùng mấy sấy hong khô. Nếu không, gỗ sẽ bị nở và phồng, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh.

3. Thay bộ dây đàn mới cho cây đàn của bạn                                                     

Lúc mới bắt đầu chơi đàn thường ta hay để dây đứt mới thay. Tuy nhiên, việc thay dây nên được thực hiện định kì đều đặn. Bởi, dây đàn guitar bị mất độ đàn hồi và bị xỉn màu khi dùng lâu. Những dây cũ có âm thanh yếu ớt. Một cây đàn âm thanh không chuẩn không giúp ích cho một người mới chơi. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới chơi thì đây có vẻ là một công đoạn thật phức tạp. Nên thay loại dây nào? Bao lâu thì nên thay? Làm sao để thay?  Đúng thật là khó khăn cho một người mới tập tành chơi guitar. Đừng quá lo lắng, hãy đến với Grace để được tư vấn chọn loại dây đàn guitar phù hợp và hỗ trợ thay dây miễn phí.

Dây Guitar Acoustic ALICE AW436
Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW436

4. Sử dụng bao đàn có chất lượng tốt.

Bạn nên đầu tư một bao đàn có chất lượng tốt để bảo quản đàn guitar tốt hơn nhé. Đó có thể là case đàn cứng, nếu đàn của bạn xịn sò. Còn không, một bao đàn guitar 3 lớp hoặc 5 lớp là phù hợp. Vừa chống nước, chống xước và chống va đập hiệu quả. Dưới đây là những cách cực đơn giản nhưng hiệu quả để giữ đàn của bạn được sử dụng lâu dài. Nếu cần hỗ trợ thông tin gì thì đừng ngại mà cứ inbox Grace để được tư vấn nhé.

𝐆𝐫𝐚𝐜𝐞 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐫𝐮𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫 – Make Your Soul Better

Địa chỉ cửa hàng:
CS1: 436A/43, 3 tháng 2, Q.10, TPHCM
CS2: 71, C18, Q.Tân Bình, TPHCM

Hotline:
0906 70 50 10

Website: https://nhaccuandien.com

Facebook: Grace Instrument Center

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *