CÁCH ĐỂ CHỌN MỘT CÂY ĐÀN GUITAR ACOUSTIC PHÙ HỢP (PHẦN 2)

Bạn muốn mua một cây đàn guitar acoustic? Choáng ngợp với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng? Mua một cây đàn guitar acoustic là một khoản đầu tư, vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn nghiên cứu một chút trước khi bắt đầu với nó. Có nhiều yếu tố quyết định: lý do tại sao một cây đàn guitar lại có âm thanh, cảm giác và cách chơi khác với một cây đàn khác.

5. Chọn một kiểu dáng phù hợp với cơ thể.

Có ba kiểu dáng cơ bản: Classic, dreadnaught và jumbo.

  • Dáng đàn guitar classic thường được sử dụng để chơi các bản nhạc cổ điển.
  • Dáng đàn guitar D (Dreadnaught) cho âm thanh sáng hơn guitar classic. Một số mô tả chúng giống như âm thanh boomy. Đây là loại guitar acoustic được chơi phổ biến nhất.
  • Đàn guitar jumbo là sự giao thoa giữa hình dáng và chất lượng của đàn guitar classic với kích thước và âm lượng của đàn guitar dreadnaught.

6. Mua một cây đàn guitar acoustic mini, nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc có bàn tay nhỏ.

Nếu bạn đang mua sắm cho một đứa trẻ, một cây đàn guitar cỡ thông thường có thể quá lớn. Nếu bạn có bàn tay nhỏ hơn và cảm thấy khó khăn trong việc bấm các hợp âm trên hầu hết các loại đàn guitar, thì guitar acoustic mini có thể dành cho bạn.


7. Rủ ai đó biết chơi guitar đi cùng bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi đàn guitar, bạn có thể rủ một người bạn đến cửa hàng. Đặc biệt, nếu bạn đang mua một cây đàn đã qua sử dụng, một người bạn có một số kinh nghiệm về guitar sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn không có bạn bè am hiểu về guitar đi cùng khi đến cửa hàng, bạn cũng có thể nhờ nhân viên tại cửa hàng hỗ trợ. Đến với Grace Instrument Center, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về các loại đàn, thông số kỹ thuật, chức năng,… để có thể lựa chọn cho mình một cây guitar acoustic ưng ý nhất có thể. Hoặc cũng có thể inbox Fanpage: Grace Instrument Center  hay hotline: 0906705010 để được hỗ trợ trước.

8. Xem xét sự khác biệt về âm sắc giữa các loại gỗ khác nhau.

Loại gỗ làm đàn sẽ ảnh hưởng đến âm thanh của nó. Biết được những gì bạn muốn từ giai điệu của cây đàn guitar của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định vì sau đó bạn có thể tìm kiếm loại gỗ phù hợp nhất với mình.

Gỗ Hồng Đào: Loại gỗ này rất phổ biến ở Việt Nam. Gỗ Hồng Đào thường được sử dụng để làm những cây đàn trung kĩ hoặc đàn kĩ. Ví dụ như đàn guitar acoustic Grace G1, G2 tại Grace Instrument Center.

Gỗ Điệp: Đây là loại gỗ của Việt Nam, có vân gỗ khá đẹp, màu tối, có họ hàng với nhà Koa Hawaii. Dòng Guitar Grace G3 được làm từ gỗ Điệp chọn lọc, cho âm thanh sáng và sắc nét.

đàn guitar acoustic grace g3
đàn guitar acoustic grace g3

9. Chơi thử cây đàn guitar bạn “cảm thấy” thích.

Sẽ rất khó để quyết định xem một cây đàn guitar có phù hợp với bạn hay không nếu không chơi nó một thời gian. Đây là lý do tại sao mua và “test” trực tiếp tốt hơn là mua online. Hầu hết các chủ cửa hàng guitar đều hiểu điều này, và họ sẽ cho phép bạn chơi bất kỳ cây đàn nào mà bạn yêu thích.

10. Kiểm tra một số khía cạnh chất lượng quan trọng của cây đàn guitar.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi kiểm tra một cây đàn guitar. Tất nhiên tổng thể tạo sự thoải mái cùng với âm thanh của nó là rất quan trọng, nhưng bạn cũng hãy tìm một số điều sau:

  • Gõ vào thân cây đàn. Âm thanh dội lại thường có nghĩa là nó sẽ có âm trầm lớn hơn, nếu tạo ra âm thanh ít vang hơn thì âm thanh đó sẽ sáng hơn bình thường.
  • Kiểm tra chiều cao của action (là khoảng cách các dây đàn so với phím đàn). Các action càng cao sẽ càng khó chơi. Các dòng guitar Grace GP, G1, G2, G3 tại Grace Instrument Center đều có action khá chuẩn và thấp, giúp bạn đỡ đau tay hơn khi tập chơi.
  • Kiểm tra ngữ điệu. Kiểm tra thử bằng cách chơi hợp âm D mở và sau đó là hợp âm tương tự ở phím thứ 14. Nếu nó phát ra âm thanh lạc điệu, có thể là có vấn đề.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *