Cách Phân Biệt Các Loại Đàn Guitar

Rate this post

Cách Phân Biệt Các Loại Đàn Guitar

Lớp Nhạc Ân Điển thấy thời gian qua có nhiều bạn đến hỏi  cách phân biệt đàn như thế nào, Một số bạn lại đi mua đàn trước rồi mới đến đăng kí học nhưng cây đàn của bạn lại không đúng với thể loại mà các bạn lựa chọn.
Vậy cách phân biệt các loại đàn guitar như thể nào ? Mong là bài viết sẽ giúp các bạn có thể chọn được cây đàn ưng ý và đúng với thể loại mà các bạn yêu thích.

Đàn Classic guitar : căng dây Nylon, cần ngắn, bản to, thích hợp với dòng cổ điển, nhạc xưa, nhạc nhẹ.

cau-truc-guitar-classic

Đàn Acoustic guitar:  thuờng có: phím đàn hẹp hơn classic., thùng đàn hơi mỏng hơn classic và trên thùng đàn thường có 1 miếng hình khuyết  để trang trí và tránh làm xước.

Đàn dây kim loại: được tạo ra vào khoảng thế kỉ 19. So với classical, điểm khác biệt lớn nhất là nó được căng dây kim loại và đôi khi thùng đàn to hơn. Cùng với electric guitar, nó đã trở thành một nhạc cụ cốt lõi trong nhạc pop.

Cách phân biệt đàn guitar

Guitar Acoustic

Đàn Resonator guitar: có thân đàn được làm từ nhôm. Cách làm này giúp nâng cao âm thanh để chơi trong dàn nhạc giao hưởng và thính phòng. Nó ra đời ở vùng trung tâm phía bắc Mĩ vào khoảng thập niên 20 và 30, thế kỉ 20.

cau-truc-guitar-Resonator-guitar

Đàn Resonator guitar

Guitar 12 dây: có số dây đàn là 12, gấp đôi một cây đàn bình thường. Cứ mỗi cặp 2 dây sẽ thể hiện một cao độ. Với cây đàn này một nghệ sĩ có thể thể hiện như 2 người đang cùng chơi. Do tính chất 2 dây/ 1 cao độ, tính cộng hưởng là rất cao nên có ảnh hưởng rất rõ ràng và tích cực tới người nghe.

cau-truc-guitar-12-day

cau-truc-guitar-12-day

Như vậy việc đầu tiên khi mua guitar  là phải tự hỏi:  mình muốn chơi loại guitar  gì? đàn thùng dây sắt (steel-string guitar), hoặc đàn thùng cổ điển (classical guitar) hay đàn điện (electric guitar)?  Điều này phần lớn là tùy theo loại nhạc gì mình muốn học và biểu diễn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0902.391.605 (Mr Thiện) để được tư vấn nhiều hơn

– Địa Chỉ:

+Cơ Sở 1: 71 Đường C18 Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM (Bản Đồ )
+Cơ Sở 2 : 436A/50/1L Đường 3/2 P.12 Q.10 TPHCM (Bản Đồ)

Hoặc vào :

Website: www.hocdanguitar.org hoặc www.hocguitar.org

Facebook: https://www.facebook.com/hocguitar.org

Comments

comments

by Nguyen Thanh Hung