CÁCH QUẠT CHẢ GUITAR ĐÚNG CÁCH

Trong bài học này, Grace sẽ hướng dẫn cách để quạt chả guitar đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả, giảm nguy cơ chấn thương và tiến bộ hơn trong các bài học sau này.

Sử dụng một phím gảy (pick)

Grace khuyên bạn nên sử dụng phím gãy. Nhưng nếu không, bạn có thể dùng ngón cái và ngón trỏ để gảy dây.

Nắm chặt phím: Cách dễ nhất để cầm phím là cầm trước mặt bạn với đầu nhọn hướng về phía bên trái của bạn, đặt ngón tay cái bên phải lên phím một cách tự nhiên nhất có thể và dùng ngón trỏ nắm chặt. Ngón tay của bạn có thể bị cong, có thể song song, hoặc có thể uốn cong trên phím theo cách khác. Thử nghiệm và chọn cách bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Cách quạt chả guitar

Mẹo: Hãy thư giãn! Nếu bạn căng thẳng, không chỉ chơi đàn không hiệu quả mà còn có thể bị chấn thương. Nếu bạn cảm thấy căng ở vai khi đang gảy đàn, chỉ cần dừng lại, thư giãn và bắt đầu lại.

Đàn Guitar Acoustic Grace G2

Kỹ thuật quạt chả cơ bản:

Nhiều người mới chơi guitar thường giữ cứng cổ tay và gảy đàn chỉ từ khuỷu tay. Điều này có thể là nguyên nhân gây ra căng thẳng. Trong video, bạn sẽ thấy rằng, hầu hết chuyển động gảy đàn đến từ cổ tay.

Nhịp xuống:

Bạn hãy bắt đầu quạt chả bằng nhịp xuống. Nếu bạn chưa biết bất kỳ hợp âm nào, điều đó cũng không sao. Bạn có thể bịt dây đàn lại và quạt. Giữ phím gảy theo cách bạn ưa thích và nhớ sử dụng cổ tay của bạn. Kéo xuống dưới, qua tất cả sáu dây bằng cách sử dụng các thao tác kéo xuống. Tiếp tục thử lại cách này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Nhịp lên:

Sau khi bạn cảm thấy thoải mái với nhịp gảy xuống, hãy học cách quạt lên. Ghi nhớ các mẹo tương tự, hãy gảy qua các dây bằng cách sử dụng thao tác kéo lên. Bạn không cần phải gảy qua tất cả 6 dây. Chỉ cần gảy lên 3 hoặc 5 dây là ổn.

Kết hợp giữa nhịp lên và xuống:

Khi bạn quen với nhịp gảy lên và xuống, hãy thử kết hợp chúng lại với nhau. Và một lần nữa, nếu bạn không biết bất kỳ hợp âm nào, bạn có thể tắt tiếng bằng cách bịt dây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *