Cách Tự Học Đàn Guitar Hiệu Quả Nhất

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình chơi đàn guitar và quyết định tự học nó. Đây là một số mẹo và thủ thuật giúp bạn bắt đầu tự học đàn guitar một cách hiệu quả.

Đàn guitar acoustic
Đàn guitar acoustic

1. Mua một cây đàn guitar và để nó ở bất cứ nơi nào bạn có thể thấy được.

Hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản mà hiệu quả. Khi bạn mua một cây đàn guitar, hãy chắc chắn rằng bạn mua một cây đàn mà bạn thấy đẹp. Yêu thích cây đàn của bạn là bước đầu tiên để bạn muốn chơi nó thường xuyên. Bạn cũng nên mua một giá đỡ guitar và để nó ở nơi bạn có thể nhìn thấy. Điều này sẽ giúp bạn lấy nó thường xuyên hơn.

2. Học cách đọc TAB.

Học cách đọc tab từ sớm thực sự giúp ích cho bạn trong việc tự học guitar. Các tab là gì? Chúng là một loại ký hiệu âm nhạc được viết dành riêng cho guitar. Chúng thường phổ biến cho guitarist, hơn là  ký hiệu âm nhạc thông thường. Bạn sẽ có thể tìm thấy Tab của nhiều bài hát trên Google. Điều này giúp việc học các bài hát bạn yêu thích dễ dàng hơn rất nhiều.

học guitar cho người mới bắt đầu

3. Tập chơi các hợp âm cơ bản.

Thật khó tin nhưng đó là sự thật. Chỉ với một vài hợp âm cơ bản, bạn đã có thể chơi hàng nghìn bài hát trên cây đàn guitar acoustic của mình. Hãy tự học những hợp âm đó và luyện tập chăm chỉ để sử dụng chúng thuần thục.

hợp âm cơ bản tự học guitar

4. Tìm hiểu nhiều cách gảy đàn.

Chỉ có một số lượng hữu hạn các hợp âm và nốt nhạc nhưng bạn có thể sử dụng và tuỳ biến theo hàng ngàn cách khác nhau. Do đó, học nhiều kiểu gảy đàn của nhiều style nhất có thể. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người chơi guitar đa năng.

Học quạt chả guitar
Học Cách Quạt Chả Guitar

5. Luyện tập chuyển giữa các hợp âm.

Lúc đầu, học cách chuyển đổi giữa các hợp âm có vẻ khó khăn. Nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian nếu bạn luyện tập chăm chỉ. Học cách bấm hợp âm cơ bản trước rồi sau đó, mới học cách để chuyển đổi giữa chúng.

Link youtube tham khảo:

6. Đầu ngón tay đau nhức.

Đầu ngón tay của bạn sẽ bị đau lúc đầu, đó là điều bình thường. Nếu thực hành đủ nhiều, các đầu ngón tay sẽ phát triển da cứng. Chúng được gọi là vết chai. Khi mới bắt đầu học guitar, bạn chỉ nên chơi trong 10-15 phút, trước khi ngón tay của bạn bị đau đến mức bạn cần phải dừng lại. Bạn càng luyện tập nhiều, vết chai của bạn càng dày và bạn càng có thể chơi được nhiều hơn.

tự học đàn guitar tại nhà

7. Hãy để nhạc lý lại sau.

Đối với người mới bắt đầu tập chơi guitar, lý thuyết có gì đó hơi “khô cứng”. Tại sao bạn muốn học guitar? Để chơi được các bài hát. Lý thuyết âm nhạc quan trọng và sẽ giúp ích sẽ sau này. Nhưng trước tiên, bạn phải thực sự “thưởng thức được giai điệu âm nhạc mà bạn tạo ra”, càng sớm càng tốt.

tự học chơi đàn guitar

8. Luyện tập các bài hát từ những ngày đầu tiên.

Có thể vào ngày đầu tiên, bạn sẽ không thể chơi nhiều, nhưng bạn sẽ nắm được ý tưởng. Chơi các bài hát là niềm vui. Đó là lý do bạn quyết định tự học guitar, phải không? Có rất nhiều bài hát nổi tiếng dễ chơi, ngay cả với những người mới bắt đầu.

tự học guitar chơi các bài hát
Tìm Kiếm Những Bài Hát Và Thử Chơi Chúng Cách Đơn Giản Nhất

9. Thực hành thường xuyên.

Luyện tập đầy đủ là cách duy nhất để học guitar. Hoặc bất cứ điều gì, nếu bạn muốn thành công. Thực hành ít nhất một giờ mỗi ngày, và bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với kết quả mình đạt được. Bạn phải hình thành những thói quen và kỷ luật cho bản thân.

luyện đàn guitar thường xuyên

Hãy kiên trì, Grace tin rằng bạn sẽ thành công!

Nếu cần hỗ trợ thông tin gì, bạn cứ comment ngay bên dưới hoặc inbox Fanpage: Grace Instrument Center để tư vấn nhé. Đừng ngại!

Hotline: 0906705010

Địa chỉ:

436A/43, 3 tháng 2, Q.10, TPHCM
71, C18, Q.Tân Bình, TPHCM

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *