CÁCH ĐỂ CHỌN MỘT CÂY ĐÀN GUITAR ACOUSTIC PHÙ HỢP (PHẦN 1)

Bạn muốn mua một cây đàn guitar acoustic? Choáng ngợp với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng? Mua một cây đàn guitar acoustic là một khoản đầu tư, vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn nghiên cứu một chút trước khi bắt đầu với nó. Có nhiều yếu tố quyết định: lý do tại sao một cây đàn guitar lại có âm thanh, cảm giác và cách chơi khác với một cây đàn khác.

PHẦN I. XÁC ĐỊNH MỨC GIÁ BẠN LỰA CHỌN GUITAR

1. Đánh giá ngân sách của bạn.

guitar and money in the strings

Trước khi xem xét sự khác biệt giữa các cây đàn guitar ở các mức giá khác nhau, bạn phải quyết định xem mình sẵn sàng trả bao nhiêu. Xác định mức giá tối đa mà bạn có thể chi trả và bắt đầu tìm kiếm. Hầu hết mọi người khuyên bạn không nên trả dưới 1 triệu cho một cây đàn mới. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, vì chất lượng sẽ khiến nó nghe kém hơn và khó chơi: âm thanh, action không đảm bảo khiến đau tay,…

2. Chọn giữa một cây đàn guitar có mặt top gỗ ép và gỗ solid.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, một cây đàn guitar acoustic có mặt trên bằng chất liệu gỗ ép có thể phù hợp. Chúng rẻ hơn gỗ solid, nhưng chúng không có độ rung. Điều này có nghĩa là âm thanh sẽ không phong phú và âm lượng không lớn. Bạn có thể phân biệt một cây đàn guitar là mặt trên bằng gỗ ép hay gỗ solid bằng cách cảm nhận mặt trên. Mặt ngoài của gỗ ép sẽ có cảm giác bóng và mịn hơn so với gỗ solid (nguyên tấm).


3. Xem xét trình độ kỹ năng của bạn.

Điều quan trọng là phải xem xét bạn có bao nhiêu kinh nghiệm với guitar vì nó sẽ giúp xác định số tiền cần chi tiêu. Một người chơi nghiệp dư sẽ thường muốn “nâng cấp” cây đàn guitar sau khi đã ở một trình độ nhất định. Do đó, họ thường không quan tâm về mức giá bắt đầu nhiều hơn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với đàn guitar, bạn sẽ muốn nhắm đến thứ gì đó xịn hơn, tầm 4-5 triệu. Nếu là dân chuyên nghiệp, bạn muốn sở hữu cho mình một cây đàn guitar acoustic của một hãng nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời, trong tầm khoảng 15-20 triệu hoặc hơn.


4. Tìm hiểu một số thương hiệu tốt nhất cho từng mức giá.

Hầu hết các thương hiệu đàn guitar nổi tiếng đều có các mẫu đàn phù hợp với mọi mức giá. Ở tầm giá thấp, dành cho sinh viên hay người mới bắt đầu, lựa chọn hàng đầu là một cây đàn guitar Việt Nam. Với tầm giá khoảng 2-3 triệu trở xuống, những cây đàn guitar giá rẻ sản xuất tại Việt Nam cho chất lượng tương đối tốt để luyện hay tập chơi. Grace Instrument Center là một địa điểm uy tín, chuyên cung cấp các dòng đàn guitar acoustic giá rẻ cho sinh hoặc người mới tập chơi. Với đa dạng các mẫu mã, giá chỉ từ 1-3 triệu đồng, các dòng đàn guitar Grace GP, G1, G2, G3 đem đến cho người chơi những trải nghiệm cực tốt về thiết kế cũng như âm thanh.

Ở mức giá cao hơn, một số thương hiệu cần xem xét bao gồm Fender, Yamaha, Epiphone, Takamine. Fender và Yamaha đều tạo ra một số mẫu guitar acoustic được đánh giá cao cho người mới bắt đầu. Epiphone và Takamine thì sở hữu những cây guitar acoustic tuyệt vời cho những người có ngân sách cao hơn một chút. Đây là những thương hiệu tuyệt vời cho người chơi trung cấp. Taylor và Martin thì ở đẳng cấp cao hơn với nhiều mẫu guitar acoustic cao cấp. Những cây đàn này sẽ đắt hơn gấp nhiều lần và thường dành cho nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *